Banner bí kíp - review sản phẩm

100% Những Suy Nghĩ Này Khi Mua Loa Karaoke Là Hoàn Toàn Sai Rồi Nhé

 

 100% Những Suy Nghĩ Này Khi Mua Loa Karaoke Là Hoàn Toàn Sai Rồi Nhé

100% Những Suy Nghĩ Này Khi Mua Loa Karaoke Là Hoàn Toàn Sai Rồi Nhé

 

 

HIỆN NAY THIẾT BỊ ÂM THANH ĐẶC BIỆT LÀ LOA TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐƯỢC BÀY BÁN NHIỀU VÔ TẬN

 

CHÍNH VÌ THẾ CÓ RẤT NHIỀU TRƯỜNG HỢP KHÁCH HÀNG CHỌN ĐẠI HOẠC CÓ NHỮNG SUY NGHĨ SAI KHI CHỌN MUA

 

ĐIỀU NÀY ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN CHO VỀ SAU VÀ CÓ KHI CHỌN MUA VỀ RỒI KHÔNG PHÙ HỢP RỒI BỎ ĐÓ

 

NHƯ VẬY THÌ THẬT ĐÁNG TIẾC PHẢI KHÔNG NÀO?

 

VẬY CHÚNG TA CÙNG ĐI TÌM HIỂU NHỮNG SAI LẦM KHI CHỌN MUA LOA ĐỂ BIẾT RÕ TRƯỚC KHI MUA NHÉ

 

 

1. Sai lầm khi nghĩ chọn mua loa cũ âm thanh sẽ hay hơn

 

100% Những Suy Nghĩ Này Khi Mua Loa Karaoke Là Hoàn Toàn Sai Rồi Nhé

Sai lầm khi nghĩ chọn mua loa cũ âm thanh sẽ hay hơn

 

Nhiều người hên và rành âm thanh karaoke chuyên nghiệp thì có thề mua được loa tốt, còn rất nhiều người khi mua về thì chết dở với nó, bởi tiền sửa nhiều lần, còn hơn tiền mua mới, mà vất thì uổng. Chung quy, loa mới chất lượng luôn được đảm bảo, ổn định hơn, kèm theo đó là công nghệ mới hơn, được bảo hành tốt hơn. Đối với loa cũ, người bán sẽ tân trang, sửa chữa lại nhưng chất lượng sẽ rất thấp, nhanh hỏng.

 

2. Loa càng đắt càng tốt

 

Đây là một khái niệm đã từng gây ra rất nhiều tranh cãi. Vì người dùng thường cho rằng cái gì phải bỏ nhiều tiền hơn để sỡ hữu chắc chắn sẽ tốt hơn những sản phẩm rẻ tiền hơn. Tuy nhiên thì đây không phải là một khái niệm đúng. Cũng giống như một cái áo, bạn cảm thấy đẹp nhưng chưa hẳn người khác cũng cảm thấy tương tự. Mỗi người sẽ có một cách đánh giá riêng. Và âm thanh cũng vậy, tai nghe và khả năng cảm nhận âm thanh của mỗi người sẽ khác nhau. Chính vì thế mà không có thiết bị nào là “tốt nhất”, “hay nhất” mà chỉ có những thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người. Có những dàn loa đắt tiền sử dụng kim cương làm màng loa, nhưng chưa hẳn đã có âm sắc trầm ấm và thể hiện âm thanh nhạc cụ cổ điển chân thật như màng loa gỗ. Vì vậy khi mua loa, hoặc các thiết bị âm thanh thì nên cầm theo một album mà bạn ưa thích, nghe qua vài lần để cảm nhận âm thanh và có thể đánh giá chất lượng sản phẩm một cách tương đối nhất.

 

3. Chọn loa karaoke không phù hợp với Ampli karaoke.

100% Những Suy Nghĩ Này Khi Mua Loa Karaoke Là Hoàn Toàn Sai Rồi Nhé

Sai lầm khi chọn loa karaoke không phù hợp với Ampli karaoke


Việc tương thích giữa các thiết bị trong quá trình phối ghép là khá quan trọng, sẽ giúp loa phát huy được toàn bộ công năng của nó. Vì vậy, nếu bạn đã có trước amply ở nhà thì nên mua loa nào thích hợp với nó nhất. Cả dàn âm thanh karaoke kinh doanh không nhất thiết phải đồng bộ nhưng chúng phải ăn khớp với nhau trong hoạt động

 

4. Nhầm lẫn giữa loa karaoke mảnh dài và loa toàn dải


Có những cửa hàng quảng cáo loa dài, mảnh có nhiều driver 4 inch thể hiện được mọi tần số. Tuy nhiên, cần chú ý là chúng hiếm khi có đủ dải tần để tái tạo toàn dải nghe và không thể tạo ra âm trầm chính xác. Hơn nữa, driver 3-4 inch quá nhỏ đối với woofer và quá lớn đối với tweeter. Một số nơi sản xuất thiếu uy tín làm việc này vì muốn “tống” các driver tồn kho.

 

5. Mua loa karaoke thiết kế kém, mỏng manh


Khi chọn loa cho 
dàn âm thanh gia đình hay nhất hay kinh doanh, bạn rất coi trọng hình thức hơn chất lượng của loa, thường bạn ra cửa hàng thấy chiếc nào đẹp, hợp thẫm mỹ của mắt thì mang về, vậy thì không đúng đâu nhé. Thông thường, các loa cấp thấp có tuy đẹp nhưng thiết kế sơ sài, thùng bằng chất liệu nhẹ để tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như vận chuyển. Trong khi đó, sức nặng của loa quyết định khá nhiều đến chất lượng âm thanh. Một số người cho rằng do không có nhiều tiền nên họ phải mua loa nhẹ rồi… đổ cát vào đó. Nhưng việc này cũng phải cần tính toán kỹ, nếu không âm thanh sẽ mất độ chính xác

100% Những Suy Nghĩ Này Khi Mua Loa Karaoke Là Hoàn Toàn Sai Rồi Nhé

Nên chọn mua loa hát karaoke có ngoại hình cứng cáp

6. Chọn loa không phù hợp.

 

Trước khi sắm cho mình một bộ loa hát karaoke, bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng của mình. Như bạn xác định dùng trong mục đích lắp cho phòng hát karaoke kinh doanh. thì bạn nên nhắm đến đối tượng khách hàng của mình là trẻ tuổi hay trung tuổi để chọn loa phù hợp

 

Có rất nhiều người khi tới mua loa chọn những bài nhạc sàn, nhạc remix. Nhưng khi về lại dùng cho mục đích hát nhạc trữ tình, nhạc quê hương. Dẫn đến tình trạng đôi loa không còn được hay như lúc thử ngoài cửa hàng. Điều này thường người mua không để ý, nhưng cũng là điều quan trọng trong việc chọn lựa loa karaoke. Nếu không rành, các bạn có thể nhờ các người bán hàng tư vấn cho bạn để lựa chọn loa phù hợp.

100% Những Suy Nghĩ Này Khi Mua Loa Karaoke Là Hoàn Toàn Sai Rồi Nhé

Nên xác định rõ mục đích sử dụng của mình khi chọn mua loa

 

 

7 Chọn loa karaoke có nhiều radiator để loa trầm hơn? 


Với việc mua loa có nhiều radiator trông giống loa trầm, chỉ là màng loa trông khá giống loa trầm, một số người nghĩ rằng họ đang mua được nhiều loa hơn với số tiền bỏ ra nhưng đó chỉ là thêm woofer “giả”. Hãy nghĩ đến điều này: Bạn được lợi gì từ việc có một loa trầm bé tẹo mà đánh với nhiều radiator thụ động lớn hơn qua một lỗ thông hơi? Câu trả lời là “không”.
Một lỗ thông hơi, một thùng loa lớn, hay một radiator thụ động được điều chỉnh chính xác sẽ hoạt động hiệu quả nhưng một bộ dùng các radiator để “trang điểm” nhằm đánh lừa người mua thì không thể hiện được gì.


8. Chọn loa công suất gấp đôi sẽ to gấp đôi

Loa karaoke có công suất lớn chưa chắc âm thanh đã to

 

Đây là một quan điểm hoàn toàn không đúng. Vì độ lớn của âm thanh còn phụ thuộc vào độ nhạy của loa. Một công thức để tính toán cho điều này đó là khi công suất tăng gấp 10 lần, mức cường độ âm (độ lớn âm thanh) sẽ tăng 10 dB và âm thanh sẽ lớn gấp đôi ban đầu. Trên thực tế, một loa có công suất khoảng 100W có giá thấp hơn rất nhiều so với loa 500W cùng độ nhạy, nhưng chỉ thua kém khoảng 6 dB mà thôi.

 

Trên đây là một vài thông tin nhỏ VidiaShop muốn chia sẻ đến các bạn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo bài đọc. Để hỗ trợ thêm về thiết bị âm thanh các bạn có thể gọi vào Hotline:0902.799.186 Vidiashop sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Để được trải nghiệm sản phẩm thực tế. Vidiashop xin mời quý khách hàng đến trải nghiệm miễn phí dòng các dòng sản phẩm về âm thanh các bạn có thể ghé tại Vidiashop ở địa chỉ:

 

 

 

 

 

 

Tin hấp dẫn


MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI
* Tên
* Email
* Nội dung