Banner bí kíp - review sản phẩm

Bí Quyết Chọn Mua Micro Chất Lượng Tại Các Cửa Hàng

 

Bí Quyết Chọn Mua Micro Chất Lượng Tại Các Cửa Hàng

 

 

HIỆN NAY MICRO ĐANG ĐƯỢC BÁY BÁN KHÁ TRÀN LAN TRÊN THỊ TRƯỜNG KHIẾN NGƯỜI MUA GẶP NHIỀU BỐI RỐI

 

BỞI VÀO CỬA HÀNG THÌ CÁC BẠN CHỌN MICRO NÀO THÌ NGƯỜI BÁN HÀNG CŨNG BẢO LÀ HAY

 

VẬY THÌ LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BIẾT MICRO CHẤT LƯỢNG, TỐT XẤU NHƯ THẾ NÀO ĐỀ MUA ĐÂY????

 

HÃY CÙNG VIDIDA CHÚNG TA ĐI TÌM HIỂU NHÉ

 

 

1. Kiểm tra micro như thế nào? 


Một vài trường hợp nhân viên bán hàng không trung thực sẽ chỉnh thêm những hiệu ứng sẵn có trong dàn âm thanh tại cửa hàng để tiếng micro nghe có vẻ "ngọt" hơn. Hãy yêu cầu họ để các hiệu ứng như echo, repat, delay... ở mức vừa phải để bạn có thể nghe âm thanh chân thực nhất. Khi kiểm tra (test) cần có tối thiểu 2 bộ micro khác nhau để so sánh tìm ra 
mic hat karaoke hay nhat.

 

Kiểm tra micro khi mua hàng

Kiểm tra micro khi mua hàng


Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa đây là vì receiver không có mạch chống nhiễu.

Khi mua micro hát karaoke  tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ.

Nhưng khi bạn chỉnh cho nó tròn đẹp thì trung trầm giọng bạn bị thiếu quá nhiều. Tiếng cao cũng tương tự. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị sẽ hoặc rít.


Ngoài ra thì hãy thử cầm micro đi xung quanh hoặc cách xa với khoảng cách bằng với không gian nhà nơi bạn đặt dàn karaoke để xem sóng micro có đủ mạnh hay không. Hát thử một đoạn nhạc nào đó mình đã chuẩn bị sẵn, để thử xem âm thanh như thế nào. Có rè hay có bị hút tiếng không?

2. Cẩn thận kiểm tra cả cặp micro 

Nhiều người chủ quan khi chọn mua micro chỉ thử một chiếc nếu thấy tốt thì chọn mua luôn và không thử chiếc micro còn lại, sẽ không thể tránh khỏi sai lầm khi trước micro còn lại bị hỏng vô tình khiến bạn tốn công sức phải đi đổi lại sản phẩm khi đã mua về nhà.

3. Thử giọng với bộ dàn tại cửa hàng

Thử giọng với micro tại cửa hàng trước khi mua micro

Thử giọng với micro tại cửa hàng trước khi mua micro 


Cầm micro đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver của micro không dây có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng "1,2,3,4,5,6, ùm - ngậm miệng, suỵt - nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng". Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.

4. Sau khi test thì chọn ra được ít nhất 2 bộ để có thể thử với bộ của mình ở nhà.


Cửa hàng nhăn nhó thì mặc kệ họ. Chọn ra ít nhất 2 bộ 
 mang về nhà so sánh.

 

5. Tại nhà, mở dàn với mức music âm lượng nhỏ, chủ yếu để nghe và kiểm tra micro.

Test micro tại nhà

Test micro tại nhà


Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30 để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu, có thể khi bắt đầu không thuận tai và rất thậm tệ nhưng dần dần mới phát hiện ra các điểm hay ho của bộ micro này.

6. Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả.


Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát liền mạch xem cái nào cho ra tiếng vừa ý bạn hơn.

 

7. Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic.

 


Để đảm bảo hoàn toàn chất lượng khi chọn mua sản phẩm yếu tố cuối cùng bạn cần quan trâm là chất lượng âm thanh thuần của micro. Hãy yêu cầu người bán hàng bỏ hết những hiệu ứng liên quan đến micro: echo, delay... như vậy bạn sẽ nghe được âm thanh thực tế và đánh giá được chất lượng của sản phẩm. Hãy đưa micro xa gần với cùng một âm thanh phát ra, để xem rằng độ nhạy của micro sẽ có tốt hay không.

Kiểm tra độ nhạy của micro khi đi mua micro

 

Kiểm tra độ nhạy của micro khi đi mua micro 


Với bài test này, bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

Không ai muốn mình mua phải sản phẩm kém chất lượng, đây là điều đương nhiên vì họ đã phải bỏ ra một khoản tiền để sở hữu những sản phẩm phù hợp với mình. Chính vì thế hy vọng qua bài này thì các bạn có thể tự mình đi mua được những chiếc micro chất lượng rồi nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo bài đọc. Để hỗ trợ thêm về âm thanh karaoke các bạn có thể gọi vào Hotline:0902.799.186 Vidiashop sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Để được trải nghiệm sản phẩm thực tế. Vidiashop xin mời quý khách hàng đến trải nghiệm miễn phí dòng các dòng sản phẩm về âm thanh các bạn có thể ghé tại Vidiashop ở địa chỉ: 207 tân phước, p6, q10 ; hoặc 105 trần quang khải, P. tân định, Q1;hoặc 178 lâm văn bền, P. tân quy, Q7 HCM

 


Tin hấp dẫn


MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI
* Tên
* Email
* Nội dung