Banner bí kíp - review sản phẩm

Nếu Cứ Lặp Lại Những Việc Này Thì Loa Karaoke Tốt Nhất Hiện Nay Cũng Phải Chào Thua

 

 

Nếu Cứ Lặp Lại Những Việc Này Thì Loa Karaoke Tốt Nhất Hiện Nay Cũng Phải Chào Thua

 

 

LOA HÁT KARAOKE NHÀ BẠN CÓ HAY BỊ HỎNG KHÔNG


KHÔNG TÍNH LOA MẮC HAY LOA RẺ Ở ĐÂY NHÉ


NHƯNG NẾU LOA CHẤT LƯỢNG MÀ VẪN CỨ NHANH HƯ CHÓNG HỎNG THÌ BẠN PHẢI XEM LẠI NHỮNG VIỆC LÀM SAU XEM MÌNH CÓ BỊ KHÔNG NHÉ

 

 

1-Hệ thống loa không đủ công suất để đáp ứng bộ dàn hát karaoke.

Nếu Cứ Lặp Lại Những Việc Này Thì Loa Karaoke Tốt Nhất Hiện Nay Cũng Phải Chào Thua

Hệ thống loa không đủ công suất để đáp ứng bộ dàn hát karaoke

 

Hệ thống loa ngoài trời và trong nhà về cơ bản là giống nhau,nhưng vẫn khác nhau về bản chất. Nếu chỉ có một cặp loa dùng để hát karaoke trong phòng thông thường mà bạn lại đưa nó lên sân khấu để sử dụng thì rõ ràng điều đó là không thể. Hoặc bạn chỉ có một chiếc Amply mà lại kết nối với nhiều loa khiến nó quá tải và điều này rất nguy hiểm, có thể dẫn tới cháy loa. Khi không đủ Headroom tức là không đủ khoảng dự trữ âm thanh cần thiết, nếu một Amlpy phải kéo quá nhiều loa hoặc luôn luôn bị quá tải.

 

2-Công suất của loa và amply chưa phù hợp.

 

 

Bạn đã sắm một đôi loa karaoke tốt nhất mà lại không chú ý tới công suất của loa và amply ra sao mà chỉ nghe theo người bán hàng kết quả là khi dùng một thời gian đầu thì không sao nhưng về sau lại rất hay cháy tes. Bạn nên kiểm tra lại công suất của amply và loa. Nếu công suất của loa là 75W mà của ampli lại là 200W ngõ ra thì cần phải thay thiết bị sao cho hợp lý.

 

3-Sử dụng EQ quá mức:

Nếu Cứ Lặp Lại Những Việc Này Thì Loa Karaoke Tốt Nhất Hiện Nay Cũng Phải Chào Thua

Sử dụng EQ quá mức


Một số người vẫn để EQ hình chữ V, điều này chẳng có lợi một tí nào cả. Khi bạn tăng treble và bas, nhưng vẫn giảm mid thì hệ thống loa của bạn sẽ bị quá tải ở phần mid, nhưng thực tế lại không đủ âm lượng bạn cần. Luôn phải nhớ rằng EQ phần nhiều dùng để cắt những gì dư, chứ không phải tăng những gì thiếu (tốt hơn là cắt những gì dư).
Ví dụ: Bạn muốn treble nhiều hơn,hay bớt bass đi một chút (chứ đừng tăng treble nhé!). Còn nếu bạn muốn tăng bass thì hãy làm ngược lại.


4-Sử dụng không đúng Compressors/Limiters:

 

Nghe có vẻ vô lý nhỉ? Com/Limiters dùng để bảo vệ loa cơ mà? Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, vậy nên nếu bạn sử dụng không đúng chức năng thì nó sẽ khiến loa của bạn bị hỏng.

 

5-Tín hiệu trên Mixer và các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống Power.

 

Bạn cần phải chỉnh Gain lại. Cái này liên quan nhiều đến chất lượng âm thanh, nên các bạn hết sức lưu ý không để khâu nào bị clipping (hay là peak, hay là overload), những chữ báo hiệu này thường nằm cạnh đèn màu đỏ. Và bởi nhiều power trước đây không báo tín quá tải tín hiệu đầu vào, việc này gây khó khăn cho người sử dụng vậy nên nếu bạn cảm thấy quá phiền phức, thì bạn cũng có thể vặn volume của power là maximum. Một số power có nút gạt để điều chỉnh độ nhạy đầu vào chức năng này cũng giúp ích được rất nhiều.

 

6-Bạn thường để xảy ra tiếng nổ/âm thanh lớn đột ngột:

Nếu Cứ Lặp Lại Những Việc Này Thì Loa Karaoke Tốt Nhất Hiện Nay Cũng Phải Chào Thua

Bạn thường để xảy ra tiếng nổ/âm thanh lớn đột ngột

 

 


Chúng ta phải luôn tuân thủ theo nguyên tắc mở từ trên xuống dưới. Còn khi tắt thì từ dưới lên trên (khi mở bạn hãy mở Power cuối cùng ngược lại khi tắt bạn hãy tắt Power đầu tiên). Đặc biệt,tránh rút giắc,chạm dây,rơi mic,…gây ra tiếng động lớn trong khi hệ thống âm thanh đang hoạt động. Nó rất ảnh hưởng tới hệ thống loa của bạn ngay cả 
loa karaoke hay nhat hien nay cũng phải tuân theo như vậy. Để được an toàn trong việc tắt mở, ta nên dùng bộ cấp nguồn tuần tự. Và nên mua dây và rắc có chất lượng tương đối một chút và việc hàn dây vào rắc cũng cần có đôi bàn tay khéo léo, khi rắc 6 ly bị xoay thì tốt nhất hãy loại chúng ra.

 

7-Vẫn tiếp tục sử dụng loa sau khi chúng bi hư:


Bạn nghĩ sao khi bị hắt hơi sổ mũi mà vẫn tiếp tục tắm mưa? Nếu bạn nghe tiếng rè hay âm thanh lúc nhỏ lúc to thì tốt nhất hãy kiểm tra lại loa trước khi sử dụng tiếp.

 

8-Để loa hoạt động trong điều kiện thời tiết quá nóng

Nếu Cứ Lặp Lại Những Việc Này Thì Loa Karaoke Tốt Nhất Hiện Nay Cũng Phải Chào Thua

Để loa hoạt động trong điều kiện thời tiết quá nóng

 

 

 

Đây là một yếu tố rất cơ bản khi sử dụng các thiết bị có liên quan đến điện, tuy nhiên lại ít người chú ý đến. Đặc biệt có các trường hợp trong bộ loa, dàn âm thanh có một số thiết bị thiết kế hệ thống tản nhiệt nằm bên dưới, người dùng không chú ý đặt chồng loa lên nhau, vô tình bịt kín các lỗ tản nhiệt này. Hậu quả là nhiệt không thể thoát ra bên ngoài gây ảnh hưởng xấu đến loa, hoặc vô tình truyền nhiệt xuống loa phía dưới. Nếu như trường hợp này chỉ xảy ra một vài lần thì sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng nếu trong suốt thời gian dài thì chắc chắn sẽ gây giảm tuổi thọ của loa, hư hỏng các linh kiện bên trong.

 

9-Bạn thường xuyên để micro hú.

 

Khi để xảy ra tiếng hú, có nghĩa là loa của bạn đang bị tổn hại nghiêm trọng. Càng hú nhiều loa càng dễ bị hư.
Một tiếng hú ở loa treble trong 5 giây có thể hiểu rằng nó bằng khoảng 10 lần năng lượng phát ra của một tiếng xanh bạn đánh liên tiếp 0,5 giây 1 lần. Khi tiếng hú phát ra thì cuộn dây loa sẽ sinh nhiệt rất nhanh chóng và không kịp toả ra môi trường quanh nó nên bốc mùi khét.


10-Bạn chia crossover không thích hợp.

Nếu Cứ Lặp Lại Những Việc Này Thì Loa Karaoke Tốt Nhất Hiện Nay Cũng Phải Chào Thua

Bạn chia crossover không thích hợp


Crossover cho tần số mid, treble quá thấp hoặc amlpy tải loa treble quá lớn. Bạn phải luôn luôn kiểm tra thông số kỹ thuật của loa khi bạn muốn chia crossover. Điều này chỉ áp dụng cho cho hệ thống âm thanh 2 way trở lên. Cách phân bổ tần số cho các loa trong trường hợp này là cả một vấn đề.

Trên đây là một vài thông tin nhỏ VidiaShop muốn chia sẻ đến các bạn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo bài đọc. Để hỗ trợ thêm về thiết bị âm thanh các bạn có thể gọi vào Hotline:0902.799.186 Vidiashop sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Để được trải nghiệm sản phẩm thực tế. Vidiashop xin mời quý khách hàng đến trải nghiệm miễn phí dòng các dòng sản phẩm về âm thanh các bạn có thể ghé tại Vidiashop ở địa chỉ: 207 tân phước, p6, q10 ; hoặc 105 trần quang khải, P. tân định, Q1;hoặc 178 lâm văn bềnh, P. tân quy, Q7 HCM

 

 

 

Tin hấp dẫn


MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI
* Tên
* Email
* Nội dung